Xu hướng đầu tư bất động sản 2021

Dưới góc nhìn của chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam năm 2021 có nhiều biến động nhưng vẫn rất tiềm năng để đầu tư. Xu hướng đầu tư bất động sản 2021 như thế nào, xu hướng lướt sóng có còn hiệu quả?

bất động sản 2021
Khẩu vị Thị trường bất động sản 2021 sẽ như thế nào?

Thị trường bất động sản 2021 ổn định bất chấp dịch Covid 19

Gần nửa đầu năm 2021 đã trôi qua, thị trường bất động sản Việt Nam cũng như trên toàn Thế Giới nói chung chịu ảnh hưởng rất lớn của dịch Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trên Thế Giới chứng kiến nhiều Quốc Gia bị ảnh hưởng nặng nề về kinh tế và con người thì tại Việt Nam, tình hình dịch bệnh được kiểm soát khá tốt.

Có thể nói Việt Nam là 1 điển hình về chống dịch covid
Dịch bệnh ảnh hưởng đến tất cả các ngành nghề và kinh tế Toàn Cầu cũng như Việt Nam, tuy nhiên trên thực tế, bất động sản là một trong những ngành giữ được sự ổn định tốt nhất trong thời gian qua.

Theo báo cáo thị trường BĐS tháng 4/2021 cho thấy, tâm lý vào thị trường của người mua cũng như tình hình hoạt động ở hầu hết các phân khúc đều ghi nhận những diễn biến tích cực.

Thế nhưng, có một điều dễ nhận thấy là tâm lý vào thị trường của người mua cũng như tình hình hoạt động ở hầu hết các phân khúc đều ghi nhận những diễn biến tích cực, trong đó có một số phân khúc có tỷ lệ tiêu thụ ấn tượng, bất chấp dịch bệnh.

Sốt đất trên Toàn Quốc, giá trị bất động sản Việt Nam lên một mốc mới

Bất chấp dịch bệnh, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn rất bùng nổ và trong nửa đầu năm chứng kiến những cơn sốt đất trên Toàn Quốc đưa thị trường bđs lên 1 tầm giá mới. Cơn sốt đất điển hình trong năm nay bắt đầu từ tháng 3, tháng 4 trên phạm vi toàn Quốc, chính phủ đã phải có những biện pháp cứng rắn để ngăn chặn một số nơi sốt đất ảo do cò đất tạo nên

Giá bất động sản trên Toàn Quốc đã lập đỉnh mới sau cơn sốt đất, điển hình có một số nơi giá bất động sản đã tang gấp 2, gấp 3 so với đầu năm. Theo các chuyên gia, năm nay là một năm bùng nổ cho thị trường đất nền trên Toàn Quốc và xu hướng đầu tư bất động sản 2021 sẽ tiếp tục là đất nền tỉnh và đất nền ven đô.

Sau những điều chỉnh của chính phủ, cơn sốt đất đã hạ nhiệt và ổn định trở lại, điển hình có một số nơi như Thanh Hóa, Bắc Giang, Hải Phòng… giá đất đã có chiều hướng đi xuống. Đã xuất hiện tình trạng cắt lỗ khi 1 lượng lớn các nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường.

Tuy nhiên, tình trạng cắt lỗ cũng như giá sàn bất động sản tại các nơi này giảm không nhiều và sẽ tăng trở lại sau đợt dịch lần 2 trong tháng 5/2021 này

Nguồn tiền đầu tư vào bất động sản Việt Nam tăng mạnh

Đầu năm 2021 các thị trường đầu tư khác như chứng khoán, coin, vàng cũng chịu nhiều ảnh hưởng và diễn biến phức tạp. Điển hình như thị trường tiền ảo trong tháng 5 chứng kiến một sự sụp đổ mạnh mẽ của đồng bitcoin và các đồng tiền ảo khác.

Tình hình bất ổn do dịch covid và các vấn đề liên quan đến chính trị, bất ổn trên Thê Giới khiến đồng đô, vàng cũng chịu nhiều rủi ro, điều này khiến cho lượng tiền đổ vào bất động sản vô cùng lớn.

Năm 2021 chứng kiến làn sóng rút chạy khỏi kênh tiền gửi ngân hàng, nhiều ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi xuống kỷ lục. Các ngân hàng lớn như Vietcombank, Agribank lãi suất tiền gửi thấp nhất Lãi suất huy động kỳ hạn 1 – 2 tháng của Vietcombank giảm còn 2,9%/năm; kỳ hạn 6 tháng là 3,8%/năm; kỳ hạn từ 24 – 60 tháng giảm còn 5,3%/năm.

Tại ngân hàng ACB, lãi suất huy động giảm từ 0,2 – 0,4 điểm phần trăm. Theo đó, kỳ hạn 1 tháng còn 3%/năm, 3 tháng ở mức 3,3%/năm, 6 tháng 4,4%/năm, 12 tháng ở mức 5,5%/năm Các ngân hàng khác như VPBank, SCB, SHB,… cũng điều chỉnh lãi suất ở các kỳ hạn giảm từ 0,1 – 0,4 điểm phần trăm/năm.
Điều này khiến cho một lượng tiền lớn rút khỏi ngân hàng đổ vào bất động sản, và đất nền ven đô, đất nền tỉnh là kênh bùng nổ nhất trong đầu năm nay

Xu hướng đầu tư bất động sản cuối năm 2021

Nếu ở giai đoạn trước đây, nhiều người có xu hướng tham gia đầu tư bất động sản theo tâm lý đám đông và mục đích “lướt sóng”, thì ở thời điểm hiện tại sự thận trọng mới là yếu tố được đề cao số 1 trong đầu tư vào lĩnh vực này.

Đầu năm 2021 chứng kiến một đợt sốt đất lớn, cơn sốt đất lan rộng trong cả nước khiến cho lượng lớn nhà đầu tư đổ tiền vào ôm đất khắp nơi. Dưới tác động của cơn sốt đất, người người, nhà nhà đi làm cò đất, từ nhân viên văn phòng, nhân viên bán bảo hiểm hay đến bác xe ôm chưa từng biết đến bán bất động sản là gì cũng dấn thân vào nghề “ cò đất “

Sau khi cơn sốt đất hạ nhiệt, xu hướng đầu tư lướt sóng không còn phù hợp với thị trường bđs hiện tại. Bên cạnh đó, thị trường BĐS trong 2 năm trở lại đây cũng cho thấy sự lựa chọn, sàng lọc rất lớn. Các dự án phải có đầy đủ pháp lý, đồng thời chủ đầu tư phải có cam kết mạnh vào giá trị thực của sản phẩm. Những dự án chạy theo trào lưu, nhu cầu ngắn hạn đang dần bị thế chỗ bởi các dự án đầu tư lâu dài về cả quy mô lẫn chất lượng cũng như đáp ứng đúng nhu cầu thực tế.

Thực tế cho thấy, người mua ở thật với tầm tài chính khiêm tốn thường chấp nhận di chuyển quãng đường xa để có được chốn an cư. Cùng với đó, làn sóng đầu tư BĐS tại thị trường tỉnh cũng đang chiếm ưu thế do lợi thế về quỹ đất, giá thành, nguồn hàng đa dạng. Nhất là trong bối cảnh giá đất tại các thành phố trung tâm ngày càng tăng cao. Nhà đầu tư dài hạn có xu hướng dịch chuyển đến những nơi giàu tiềm năng phát triển với mức giá BĐS còn thấp, chưa bị “làm giá”.

” Xu hướng đầu tư bất động sản 2021 “

Viết một bình luận